Nhau thai cừu

Phải thận trọng khi dùng nhau thai cừu

TS Nguyễn Viết Lượng, viện Bỏng quốc gia khẳng định không có thực phẩm, thuốc nào có thể giúp con người chống lại “quy luật của tự nhiên” là trẻ mãi không già. Đó là chưa nói đến động vật, có nhiều loại gây dị ứng cho người dùng. Nhau thai cừu thực chất là một loại protein, cung cấp dưỡng chất, một số axít amin. Nhau thai cừu có thể giúp dưỡng da, dưỡng ẩm, cung cấp một số chất “chứ không thể hoàn hảo như quảng cáo”. Chỉ có một chế độ ăn đủ chất, uống đủ nước, ăn nhiều rau, quả tươi, ngủ đủ giấc, cộng với việc thường xuyên tập luyện thể thao giúp tinh thần sảng khoái sẽ góp phần làm chậm quá trình lão hoá. “Khách hàng khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào cũng không nên nghe theo những lời quảng cáo”, TS Lượng khuyên.

Coi chừng với “thuốc tiên”

1368516973-tre-hoa-da-voi-nhau-thai-cuu-4

Theo TS Nguyễn Hữu Sáu, bệnh viện Da liễu quốc gia cho biết: “Sản phẩm từ động vật được dùng khá phổ biến ở nhiều nước, còn từ người chủ yếu đang trong quá trình nghiên cứu, có chăng là của một số nước tiên tiến. Trong nước, công nghệ tế bào gốc đang được nghiên cứu và bước đầu có một số sản phẩm như sản phẩm JuviSkincare. Các nguồn tế bào gốc được tìm kiếm khác nhau như tế bào gốc phôi, tế bào gốc thai, tế bào gốc từ màng dây rốn, từ máu cuống rốn, nhau thai và tế bào gốc của người trưởng thành. Các tế bào gốc này được nuôi cấy, nhân rộng, được tác động một cách khoa học theo những cách khác nhau để có thể biệt hoá thành những dòng tế bào chuyên biệt với mục đích chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp và chống lão hoá”. Theo TS Nguyễn Hữu Sáu, bệnh viện Da liễu quốc gia cho biết, tại Việt Nam hiện chưa có dòng sản phẩm nào chiết xuất từ nhau thai người hay cừu. Tất cả các sản phẩm đều nhập khẩu.

Hiện cục Quản lý dược (bộ Y tế) là cơ quan quản lý, cấp phép những sản phẩm liên quan đến thuốc. Theo đại diện của cục này, khi được phép lưu hành tại Việt Nam các sản phẩm phải có đầy đủ điều kiện theo quy định mới được cấp phép. Tất cả các sản phẩm làm đẹp đều được kiểm duyệt trước khi lưu hành trên thị trường. Đây cũng là yếu tố để người tiêu dùng lưu ý trước.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*