Khó quản lý chất lượng nhau thai cừu

Khó quản lý chất lượng nhau thai cừu

Công dụng thực sự của nhau thai cừu đến đâu và liệu các sản phẩm rao bán tràn ln trên mạng có an toàn?

Hàng xách tay nhan nhản trên chợ “online”

Trên nhiều trang mạng, diễn đàn sản phẩm nhau thai cừu được quảng cáo và rao bán phổ biến. Theo những người bán, sản phẩm này có đủ công dụng từ làm đẹp đến bồi dưỡng sức khỏe khí huyết, đối tượng sử dụng là chị em phụ nữ.

Nhau thai cừu chủ yếu là nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Nhật, NewZealand… được bán với giá khác nhau, giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó được người bán giới thiệu là hàng xách tay “chính hãng” từ nước ngoài.

Nhau thai cừu làm đẹp cũng được quảng cáo khá rầm rộ, nhiều thành viên tỏ ra khá quan tâm đến sản phẩm này vì được quảng cáo có công dụng rất “tuyệt vời”, từ làm đẹp da, chống lão hóa, chống nám, làm nở ngực, giảm cân….Tuy nhiên, cũng có ý kiến thắc mắc về nguồn gốc các sản phẩm này khi giá bán cùng một loại sản phẩm lại có nhiều mức giá khác nhau và đôi khi cùng một sản phẩm và xuất xứ nhưng mẫu mã bao bì lại khác nhau.

Theo tìm hiểu, nhau thai cừu được bán tràn lan trên mạng chủ yếu là hàng xách tay, thậm chí có người còn chia nhỏ những viên nang nhau thai cừu thành túi nhỏ, không nhãn mác, muốn sử dụng thì theo hướng dẫn của người bán, mỗi viên nhau thai cừu làm đẹp da được bán 6.000 đồng, nếu mua nhiều giá sẽ còn giảm.

sheep_placenta_15000mg

Nhau thai cừu được chia nhỏ bán trên mạng với 6.000đ/viên

Cẩn thận hàng “dỏm”

Đánh vào tâm lý của nhiều chị em muốn trẻ hóa làn da, nhiều shop kinh doanh sản phẩm này tha hồ tâng bốc sản phẩm. Đã không ít trong số đó mua hàng chỉ vì “nghe nói” và tin vào công dụng của sản phẩm và mua về dùng.

Theo dược sỹ Vũ Phương Thu (BV Bạch Mai – HN ), hiện có quá nhiều sản phẩm được chế biến từ nhau thai cừu, thậm chí thành phần nhau thai cừu chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ không đáng kể, nếu người mua không tỉnh táo sẽ rất dễ nhầm lẫn.“Bởi thế, có chị em mua sản phẩm có tên gọi là nhau thai cừu về dùng mà không thấy hiệu quả, đó là chưa kể mua phải hàng rởm được nhập từ nước thứ 3 về Việt Nam đóng gói…”, DS Thu cho biết.

Theo thông tin từ Cục ATTP (Bộ Y tế), hiện cơ quan này mới chỉ cấp giấy chứng nhận cho 14 sản phẩm nhau thai cừu của 8 doanh nghiệp đăng ký, trong đó có một doanh nghiệp có sản phẩm sản xuất trong nước. Trong khi đó, trên thị trường, đặc biệt là trên thị trường online các sản phẩm chế biến từ nhau thai cừu được quảng cáo nhập khẩu nhưng không qua kiểm tra chất lượng được bán tràn lan.

Nhiều chị em được hỏi khi đã bỏ tiền triệu để mua sản phẩm này cũng cho biết, vì thấy quảng cáo công dụng của sản phẩm này rất có lợi cho sắc đẹp và sức khỏe của phụ nữ nên đã tin tưởng mua dùng chứ không hề biết chất lượng thực sự đến đâu.

Mua sản phẩm nhau thai cừu ở đâu đảm bảo?

Đa phần thực phẩm chức năng bán trên mạng trong đó có nhau thai cừu là hàng không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ vì  vậy người tiêu dùng hãy thận trọng trước khi lựa chọn và sử dụng thực phẩm chức năng, đặc biệt là cần cảnh giác với những sản phẩm trôi nổi, sản phẩm được gọi là “hàng xách tay”.

Chúng tôi, nhà thuốc Việt, với kinh nghiệm 8 năm trong việc kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm làm đpẹ và chăm sóc da. Để mua nhau thai cừu, bạn có thể đến thẳng Nhà Thuốc Việt, địa chỉ 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Q.11, TP. HCM hoặc địa chỉ 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Q. Gò Vấp, TP. HCM để mua. ĐT tư vấn: 08.3956 1247. DĐ: 0977 037 676.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*